Xe cần thay phanh ngay khi có các dấu hiệu

Phạm Sỹ Phúc 31/08/2017 0 nhận xét

Hệ thống phanh xe đóng vai trò vô cùng quan trọng trong tổng thể chiếc xe, phanh tốt hay đã hư hỏng ảnh hưởng trực tiếp đến sự an toàn của bạn và mọi người xung quanh. Hãy thật chú ý và kiểm tra thường xuyên phanh xe của bạn để những chuyến đi được an toàn nhất.

Phanh xe ô tô

Phanh ô tô là bộ phận vô cùng quan trọng và cần thiết

6 dấu hiệu nói lên ô tô của bạn đang có vấn đề về phanh:

Những dấu hiệu như là việc đèn phanh lúc nào cũng sáng, xe bị đảo khi phanh, khi phanh xe bị giật nhẹ hoặc mạnh, phanh không ăn, nghe thấy tiếng rít khi phanh, cuối cùng là hiện tượng bàn đạp bị rung hoặc bị đạp sát vào ván khi phanh. Đây đều là những dấu hiệu bất thường mà chúng ta có thể gặp phải với hệ thống phanh của xe. Tùy từng lỗi phanh sẽ phát ra những dấu hiệu khác nhau. Nếu là người có kinh nghiệm trong việc sửa chữa ô tô thì bạn có thể kiểm tra sơ qua trước khi mang đến cơ sở sửa chữa. Còn nếu không, biện pháp an toàn nhất là bạn nên tìm đến những gara đáng tin cậy để tìm ra lỗi và kịp thời điều chỉnh.

Những trường hợp sửa phanh thường gặp và phương pháp bảo vệ phanh ô tô hiệu quả

Lỗi của phanh bắt nguồn từ nhiều bộ phận, có thể đến từ dây phanh, đệm phanh, xi lanh rò rỉ hoặc yên phanh. Hỏng chỗ nào chúng ta thay chỗ đó đôi khi phải thay cả phanh mới có thể đảm bảo an toàn. Việc đưa ra quyết định thay phanh vô cùng quan trọng, vì đôi khi, chỉ vì lý do tài chính mà nhiều người chỉ thay một bộ phận nào đó trên phanh mà bỏ qua yếu tố an toàn. Giá trị của một chiếc ô tô khá lớn, vì thế một bộ phận nhỏ trên ô tô cũng mang giá trị không nhỏ. Tuy nhiên nếu phải lựa chọn giữa an toàn và tài chính thì chắc hẳn bạn nên đưa ra quyết định đúng đắn cho sự an toàn của mình và mọi người xung quanh.

Ngoài ra, để tăng tuổi thọ cho phanh ô tô khoảng 20.000 đến 25.000 dặm một lần bạn nên thay dầu phanh định kỳ. Kiểm tra định kỳ dây phanh và đệm phanh chứ không nên để đến lúc có dấu hiệu hỏng hóc mới bắt đầu quan tâm đến. Mài lại rô tơ phanh theo lịch kiểm tra định kỳ. Tìm một cơ sở sửa xe uy tín và chất lượng để gửi gắm chiếc xe của mình.

Phanh ô tô

Phanh ô tô cần được thường xuyên kiểm tra và sửa chữa khi có dấu hiệu lạ

Đôi khi chúng ta lãng quên đi bộ phận vô cùng quan trọng này mà chỉ để ý đến những yếu tố hình thức, một bộ phận ảnh hưởng trực tiếp tới sự an toàn của chúng ta như phanh ô tô. Đã có rất nhiều vụ tai nạn xảy ra mà lỗi thường gặp là do phanh, đặc biệt là khi di chuyển trên những đoạn đường đèo hay khi đi đường dài. Vì sự an toàn của mình, người ngồi trên xe và những người cùng tham gia giao thông, hãy thận trọng và thường xuyên quan tâm tới những chi tiết nhỏ nhất.

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: