DỊCH VỤ

PHỤC HỒI ẮC QUY Ô TÔ

Các ắc quy ô tô hiện nay (bình ắc quy kín khí, không cần bảo trì, còn gọi là ắc quy khô mà có hai loại chính là GEL và AGM) thường có tuổi thọ theo thiết kế là từ 5 – 6 năm tùy hãng. Tuy nhiên, thực tế sử dụng ở Việt Nam thì ắc quy ô tô hay phải thay mới sau khoảng 2 đến 3 năm. Ngoại trừ các lỗi hỏng hóc do chế tạo và các nguyên nhân cơ – lý khác như: lắp đặt không chắc chắn, rung lắc khi đi đường xấu, tai nạn… thì 80% trường hợp ắc quy chết, phải thay ra là do hiện tượng sulfat hóa các điện cực, dẫn đến hiện tượng sạc không vào, sụt điện nhanh. Điều này càng phổ biến ở thành phố khi các xe thường đi những quãng đường ngắn, để lâu không đi làm ắc quy luôn trong tình trạng sạc đói và xả điện.

Sử dụng công nghệ khử sulfat bằng xung điện của PULSETECH đến từ Mỹ, OTOFIX đã triển khai dịch vụ phục hồi ắc quy ô tô, bắt đầu với khu vực Hà Nội và lân cận. Kết quả cho thấy tất cả ắc quy chết sau khi kiểm tra chưa hỏng cơ-lý thì đều được hồi sinh thành công, với dung lượng và dòng khởi động đạt từ 95 – 100% so với thông số danh định của nhà sản xuất. Theo kinh nghiệm của đối tác Hoa Kỳ, tuổi thọ sử dụng thực tế của ắc quy có thể kéo dài thêm từ 2 -3 lần.

Quy trình phục hồi của chúng tôi không tác động đến cấu tạo của ắc quy. Với kỹ thuật xung điện, các mảng sulphat bị phá vỡ nhờ các xung điện có tần số và cường độ được tính toán phù hợp cho từng loại ắc quy nhờ thuật toán độc quyền. Kỹ thuật này ưu việt hơn rất nhiều so với các kỹ thuật khác, đảm bảo tính nguyên vẹn của ắc quy và an toàn cao. Với chi phí chỉ khoảng 1/3 so với thay ắc quy mới, khách hàng của chúng tôi có thể dành tiền cho những việc khác ý nghĩa hơn, đồng thời góp phần giảm từ 30-40% lượng ắc quy thải ra hàng năm so với thói quen sử dụng hiện nay.

SULFAT HÓA VÀ QUY TRÌNH PHỤC HỒI ẮC QUY Ô TÔ

Khử sulfat – phục hồi ắc quy như mới với công nghệ xung điện

MỘT SỐ HÌNH ẢNH PHỤC HỒI ẮC QUY MÀ OTOFIX ĐÃ THỰC HIỆN

Phục hồi ắc quy CENE có dòng khởi động 325A
Một số ắc quy đã phục hồi xong, đang chờ bàn giao cho khách
Kiểm tra (test) lại trước khi bàn giao, lắp đặt cho khách