Người ngồi ghế sau ô tô cũng phải cài dây an toàn

Phạm Sỹ Phúc 31/08/2017 0 nhận xét

cài dây an toàn khi ngồi ghế sau

Từ một cuộc khảo sát của Viện Bảo hiểm An toàn đường cao tốc Mỹ (IIHS, có 4 trên 5 người không cài dây an toàn khi ngồi hàng ghế sau trong những chuyến đi ngắn, đi taxi hoặc các loại xe dịch vụ khác.

Cần phải cài dây an toàn cho dù Jessica Jermakian, một kỹ sư cao cấp của IIHS cho biết, với hầu hết người lớn, ngồi ở ghế sau sẽ an toàn hơn ngồi ghế trước

IIHS đã khảo sát những người trên 18 tuổi trong thời gian từ tháng 6 đến tháng 8 năm ngoái, kết quả cho thấy, 1.172 người tham gia khảo sát, chỉ có 72% cho biết có sử dụng dây an toàn khi ngồi hàng ghế sau, thấp hơn nhiều so với tỷ lệ 91% người ngồi ở ghế trước.

Điều hầu hết mọi người không lưu ý là trên thực tế, người ngồi ghế sau có thể gây thương tích hoặc gây chết người đối với người ngồi ghế trước khi tai nạn xảy ra vì theo quán tính, người ngồi phía sau không được dây an toàn giữ lại mà lao về phái trước đẩy người ngồi trước va vào vô lăng

"Những người không cài dây an toàn có thể nghĩ rằng sự bất cẩn của họ sẽ không làm tổn thương bất cứ ai khác. Nhưng thực tế không như vậy", Jermakian cho biết thêm.

Một số dòng xe có trang bị thiết bị cảnh báo, nhắc nhở thắt dây an toàn khi xe di chuyển nhưng thường dành cho ghế phía trước nhưng người ngồi sau cũng rất cần thiết cài dây an toàn để đảm bảo an toàn cho mình và người ngồi phía trước.

Tại Việt Nam, theo Nghị định 46/2016/NĐ-CP quy định xử phạt hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt, từ ngày 1/1/2018 sẽ bắt đầu xử phạt người điều khiển, người được chở trên xe ô tô trong trường hợp người được chở ở hàng ghế phía sau trên xe ô tô không thắt dây an toàn (tại vị trí có trang bị dây an toàn) khi xe đang chạy.

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: