Gi�� màu sơn xe cho ô tô như mới

Phạm Sỹ Phúc 31/08/2017 0 nhận xét

1. Tránh tối đa ánh nắng mặt trời:
Dưới tác động của nhiệt độ, mức nóng của ánh mặt trời nước sơn nhanh chóng bị biến dạng, nếu có thể bạn hãy tận dụng bóng dâm như cạnh một tòa nhà cao ốc, dưới những tán cây to để dừng đỗ xe hoặc cho xe vào garage ô tô nhưng nên lưu ý chất thải của chim chóc có thể làm bẩn xe của bạn khi đỗ xe dưới bóng cây. Với trường hợp bạn không thể đỗ xe nơi bóng dâm hãy dùng bạt phủ xe để tránh nắng cho xe và nên là loại có khả năng chống tia cực tím (anti- ultraviolet hoặc ultraviolet protection).

2. Có kế hoạch rửa xe thích hợp
Các tạp chất, bụi bẩn rất dễ bám vào xe của bạn, hóa chất trong khí trời, sương muối nhanh chóng làm giảm độ bền đẹp của xe vì vậy bạn nên rửa xe ít nhất một tháng một lần để loại bỏ tạp chất và hóa chất. Đừng bao giờ nghĩ rằng xe đậu trong garage không cần “tắm rửa”. Những thứ hóa chất đọng lại lâu ngày nếu không được thanh tẩy sẽ từ từ ăn mòn lớp áo bảo vệ bên ngoài màu sơn. Rửa xe làm cho các chất bận không kịp gây rỉ sét các bộ phận của xe.

3. Tránh dùng các hóa chất ăn mòn khi đánh bóng
Nhiều người vẫn nghĩ, ai lại dại dột vẩy các hóa chất có tính ăn mòn lên lớp sơn trên thân xe. Tuy nhiên, đây lại là điều đa số chủ xe vấp phải khi chủ tâm làm đẹp bằng cách đánh bóng (polish). Thành phần cấu tạo trong nhiều loại chất đánh bóng có pha thêm Abrasive (chất cạo, ăn mòn). Chất này có tác dụng tẩy bớt bụi dơ ra khỏi lớp áo sơn, trước khi hạ bút, tô vào những nét sơn mới.

Thực tế, trong khi thanh tẩy bụi dơ, abrasive cũng phần nào chà bớt tầng áo bảo vệ sơn, khiến sơn trở nên yêu ớt và dễ bị tấn công bởi những thứ hóa chất khác. Do vậy, khi dùng chất Polish cần phải cẩn thận đọc lại thành phần cấu tạo xem tỷ lệ Abrasive như thế nào. Nếu không thể tìm được thứ dầu bóng không có Abrasive tốt nhất không nên đánh bóng.

4. Ðánh bóng bằng Wax
Theo các nhà chăm sóc và bảo dưỡng ô tô, Wax có vẻ như lợi thế hơn Polish. Wax thêm lớp “áo” mới bên trên bề mặt cũ, trong khi Polish đánh bóng bằng cách làm mòn mặt ngoài để lộ ra một mặt sơn sạch sẽ bên dưới. Tuy nhiên, mặt trái là nhiều người thấy vậy thường overwax, có nghĩa là làm quá tay, khiến wax tích lũy quá dầy. Qua thời gian “lớp da” trên “body” xe không còn được tự nhiên nữa.

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: